Chương trình Giao lưu: “Thông tin đối ngoại với giáo viên người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn Huyện Bình Sơn”

Lượt xem:

Đọc bài viết

CHƯƠNG TRÌNH HOẠT ĐỘNG ĐẦY Ý NGHĨA CỦA

ỦY BAN MTTQ VIỆT NAM HUYỆN BÌNH SƠN:

         Chương trình Giao lưu: “Thông tin đối ngoại với giáo viên người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn Huyện Bình Sơn”

         Vừa qua, ngày 21/11/2022, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Huyện Bình Sơn đã tổ chức Chương trình Giao lưu  Thông tin đối ngoại với giáo viên người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn Huyện  với hoạt động tham quan tại xã Bình An, huyện Bình Sơn.

Chương trình Giao lưu “Thông tin đối ngoại với giáo viên người nước ngoài đang làm việc trên địa bàn Huyện”

         Tham gia chương trình có sự góp mặt của:

– Về phía Tỉnh có Đ/c Trần Văn Mẫn ( Trưởng ban dân tộc tỉnh Quảng Ngãi)

– Về phía Huyện có Đ/C Phan Đình Chí ( Chủ tịch uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn), Đ/C Võ Văn Thành ( UVBTV huyện Đoàn, Bí Thư Huyện Đoàn)

– Về phía Trường có Đ/C Hồ Phúc ( Phó Bí Thư Đảng bộ, phó hiệu trưởng nhà trường)

– Đại diện các ban ngành, đoàn thể của huyện

– Các quý thầy cô giáo người nước ngoài ở các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn huyện: Trung tâm Ngoại ngữ Beta School, Trung tâm Anh ngữ Quốc tế TTCL, Trung tâm Anh ngữ và Kỹ năng Smartlearn.

– Các em đoàn viên, thanh niên trường THPT Bình Sơn

Đ/C Phan Đình Chí Chủ tịch uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn phát biểu tại chương trình

Đ/C Hồ Phúc Phó Bí Thư Đảng bộ, Phó hiệu trưng nhà trường và Đ/C Nguyễn Duy Khảnh – Bí Thư Đoàn trường THPT Bình Sơn

Các giáo viên người nước ngoài đang làm việc tại các trung tâm ngoại ngữ trên địa bàn Huyện tham gia chương trình

           Thông qua chuyến đi nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân về vị trí, vai trò của công tác đối ngoại nhân dân, thể hiện được tính chủ động, tích cực, hội nhập quốc tế của huyện nhà. Mở rộng hợp tác đối ngoại với các tổ chức địa phương có người nước ngoài đang sinh sống và làm việc trên địa bàn huyện. Qua đó, có điều kiện tiếp cận, quảng bá giới thiệu truyền thống tốt đẹp, bản sắc văn hóa, các di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và truyền thống hiếu khách, hiếu học của huyện Bình Sơn để người nước ngoài có thêm thông tin, tiếp cận trực tiếp và ủng hộ Việt Nam.

       Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đã có dịp tham quan những địa điểm đặc trưng và tiêu biểu ở xã  Bình An như: Đập Tuyền Tung, Di tích lịch sử Đình Thọ An, Nhà sàn Thọ An,…  Ngoài ra đoàn đã có những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và ý nghĩa, không những được thưởng thức các món ăn ngon đặc trưng của địa phương mà còn được chiêm ngưỡng cảnh núi rừng hùng vĩ cũng như những nét văn hóa đặc sắc nơi đây như: những bộ trang phục truyền thống của người dân tộc Cor, nghệ thuật múa hát cồng chiêng đã có từ lâu đời, làm bánh mũi tên, ….

Đoàn chụp hình lưu niệm tại nhà sàn thôn Thọ An, xã Bình An

Đoàn giao lưu và trao quà cho các em học sinh khó khăn tại xã Bình An

 

 Tiếng cồng chiêng dồn dập cùng với những điệu múa uyển chuyển của các cô gái Cor làm cho không gian tại nhà sàn thôn thêm hấp dẫn, lôi cuốn

Đoàn chụp hình kỷ niệm với người đồng bào dân tộc Cor

       Và có lẽ trong chuyến tham quan này, việc khó khăn nhất là vấn đề giao tiếp giữa giáo viên nước ngoài với các thành viên trong đoàn và người dân xã Bình An. Nhưng may mắn thay, các em học sinh trường THPT Bình Sơn đã vô cùng dạn dĩ, tự tin để trở thành những cô cậu thông dịch viên xuất sắc. Với khả năng ngoại ngữ trôi chảy cùng với khả năng diễn đạt dễ hiểu đã giúp giáo viên nước ngoài hiểu hơn về con người và bản sắc văn hóa nơi đây.

Các em học sinh trường THPT Bình Sơn rất dạn dĩ và tự tin giao tiếp với các giáo viên nước ngoài

        Thông qua chuyến đi đầy thú vị này, nhà trường xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Bình Sơn đã tổ chức một chương trình đầy ý nghĩa và bổ ích, đây là dịp để các em học sinh của trường có thể hiểu thêm những nét văn hóa truyền thống, bản sắc của dân tộc và có cơ hội được giao tiếp, giới thiệu những nét đẹp văn hóa của huyện nhà với các thầy cô giáo nước ngoài. Qua đó giúp cho các em lĩnh hội thêm nhiều kiến thức mới, trải nghiệm thực tế, nâng cao khả sử dụng ngoại ngữ – tiếng Anh của mình và đặc biệt ý thức được tầm quan trọng, trách nhiệm của mỗi cá nhân trong việc tìm hiểu lịch sử, truyền thống hào hùng tốt đẹp của dân tộc, tuyên truyền giới thiệu  bản sắc văn hóa của dân tộc với bạn bè quốc tế.

          Thầy và trò trường THPT Bình Sơn cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến đơn vị xã Bình An đã hỗ trợ đoàn đại biểu và nhà trường hết mình, giúp cho chuyến đi vừa qua diễn ra thành công, tốt đẹp hơn cả mong đợi.

                                                                                                                                                            HP

Một số hình ảnh trong chuyến đi tham quan xã Bình An: