THƯ CẢM ƠN

Lượt xem:

Đọc bài viết

Barack Obama từng nói: “Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn”. Bởi lẽ rất đơn giản, cả một thế giới sách trong thư viện khổng lồ mở ra. Ở đó, mỗi người sẽ tìm ra câu trả lời cho những băn khoăn, trăn trở của mình về cuộc sống, về thế giới tự nhiên xung quanh và về cả chính mình.

Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách là sản phẩm văn hóa tinh thần, là kho tàng tri thức đóng vai trò rất quan trọng, là người thầy vĩ đại thắp sáng trong mỗi chúng ta nguồn tri thức vô tận. Dạy cho chúng ta cách sống, cách làm người, hướng tới những giá trị nhân văn cao cả. Sách còn là  người bạn gần gũi chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn của mỗi chúng ta. Và đọc sách đã trở thành một nhu cầu cần thiết không thể thiếu của mỗi con người. Cha ông ta đã coi việc đọc sách là một hành vi văn hóa cao đẹp. Từ đọc sách, sưu tầm sách, xây dựng tủ sách, thư viện là một phần của việc hình thành truyền thống đọc sách. Và truyền thống đọc sách là một trong những nguồn năng lượng quan trọng thúc đẩy sự phát triển bền vững của một dân tộc.

Vì vậy, nhận thức được tầm quan trọng, ý nghĩa của sách đối với việc phát triển tri thức, tâm hồn của mỗi  người, trường THPT Bình Sơn đã  cố gắng xây dựng và lan tỏa truyền thống đọc sách ở mỗi một học sinh của trường.

Và trong năm học vừa qua, Trường THPT Bình Sơn rất vinh dự khi đươc anh Nguyễn Đức Thịnh – Cựu học sinh của trường, đã gửi tặng 68 đầu sách hay và bổ ích cho Thư viện của trường, thuộc nhiều lĩnh vực như: văn học, toán, triết học, sử học, tiếng anh, âm nhạc…

Mặc dù chỉ gắn bó với trường một năm, nhưng khi rời trường anh vẫn luôn nhớ và tri ân về trường. Nhà trường rất trân trọng và biết ơn tấm lòng tri ân ấy của anh.

Thay mặt cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường, xin gửi lời cảm ơn chân thành vì sự đóng góp quý báu và thiết thực, cũng như sự ưu ái, quan tâm của anh Nguyễn Đức Thịnh tới Thư viện Nhà trường nói riêng và nhu cầu học tập, nghiên cứu của học sinh trường THPT Bình Sơn  nói chung. Các sách mà thư viện đã nhận được từ anh sẽ góp phần không nhỏ cho việc hỗ trợ quá trình học tập, nghiên cứu của học sinh cũng như cán bộ, giáo viên Nhà trường.

Qua đây, nhà trường cũng muốn nhắn gửi rằng,đọc sách là một hoạt động quan trọng và không thể thiếu với mỗi người, đặc biệt là thế hệ trẻ. Để kế thừa và phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, hiện nay Thư viện trường THPT Bình Sơn đã có rất nhiều đầu sách phục vụ cho việc giảng dạy và học tập của thầy cô và các em học sinh. Cùng với đó, nhà trường cũng đã từng bước xây dựng truyền thống đọc sách trong mỗi cá nhân, tập thể, qua từng thế hệ học sinh của nhà trường. Hằng năm, nhà trường đều tổ chức các hoạt động nhằm tuyên truyền và khuyến khích các em học sinh đọc sách như tổ chức “Ngày hội đọc sách”, tham gia các cuộc thi xây dựng video “Sách –Người bạn của tôi”,…Thông qua các chương trình hữu ích này, nhà trường hy vọng mỗi học sinh sẽ nhận thức đựơc tầm quan trọng của sách và việc cần phải được lan tỏa và phát huy mạnh mẽ hơn nữa truyền thống đọc sách trong bản thân mỗi em và cho những người xung quanh, bởi đọc sách là khoản đầu tư có lãi nhất đời người.

Trường THPT Bình Sơn rất tin tưởng và  hy vọng trong thời gian tới sẽ  tiếp tục nhận được ngày càng nhiều hơn nữa những đầu sách hay, tư liệu qu‎ý đến Thư việncủa trường. Quý thầy cô và các tổ chức, đơn vị , cá nhân trong hoặc ngoài trường có thể tặng các loại sách mà quý vị biên soạn hoặc sở hữu. Đây là món quà vô cùng quý giá cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo và phát triển bền vững của nhà trường.

Mọi sự đóng góp của quý vị đều được nhà trường trân trọng và cam kết sử dụng đúng mục đích cho hoạt động học tập, nghiên cứu khoa học, giúp cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường thêm nhiều kiến thức để đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong thời gian tới.

Xin trân trọng cảm ơn!

                                                                                                          Bình Sơn, ngày 23 tháng 9 năm 2022

                                                                                                                                 Hiệu trưởng

 

                                                                                                                                  (Đã ký)

                                                                                                                           Phạm Thạch Sinh