Thầy và trò Trường THPT Bình Sơn chung tay quyên góp, ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc khắc phục hậu quả bão số 3 (Yagi)

Lượt xem:

Đọc bài viết

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và thực hiện ý kiến chỉ đạo của Huyện uỷ Bình Sơn về việc tổ chức phát động, kêu gọi, vận động ủng hộ đồng bào các tỉnh phía Bắc bị thiệt hại do cơn bão số 3 gây ra, nhằm phát huy truyền thống “Tương thân tương ái”,  “Máu chảy ruột mềm”, chia sẻ khó khăn trong lúc hoạn nạn.

Sáng thứ 2, ngày 16 tháng 9 năm 2024, Trường THPT Bình Sơn kêu gọi toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên, và học sinh trong nhà trường cùng chung tay quyên góp hỗ trợ đồng bào các tỉnh phía Bắc sớm khắc phục hậu quả do cơn bão số 3 gây ra, ổn định đời sống. Theo đó, mỗi cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường mức đóng góp tối thiểu một ngày lương; đối với học sinh đóng góp trên tinh thần tự nguyện và quyên góp trực tiếp tại thùng Quyên góp ủng hộ đồng bào vùng bão, lũ được đặt tại sân khấu. Thông qua buổi phát động, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh đã ủng hộ số tiền 64.000.000 đồng, và toàn bộ số tiền này sẽ được chuyển đến đồng bào bị thiệt hại. Bên cạnh đó, với tinh thần “Trường giúp Trường”,  nhà trường thống nhất trích 50.000.000 đồng từ phong trào “Nuôi heo đất” năm học 2023 – 2024 hỗ trợ một điểm trường ở Lào Cai hoặc Yên Bái bị thiệt hại nặng nề có thêm kinh phí để khắc phục hậu quả bão, lũ.

Với những tình cảm chân thành sâu sắc của thầy và trò trường THPT Bình Sơn, góp phần khẳng định: Trong gian khó, dân tộc Việt Nam luôn đoàn kết với tinh thần “Lá lành đùm lá rách” thể hiện tính nhân ái, sẻ chia là nguồn động lực to lớn giúp đồng bào vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống sau cơn bão đi qua./.

Một số hình ảnh của Lễ phát động quyên góp ủng hộ: