“Học sinh 3 tốt”: Quả ngọt cho hành trình nỗ lực

Phong trào “Học sinh 3 tốt” được Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh triển khai rộng rãi trong đoàn viên, học sinh các trường THPT nhằm tạo môi trường, động lực cho đoàn viên, học sinh tự giác học tập, rèn luyện, sáng tạo, trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp.

Lễ tuyên dương “Học sinh 3 tốt” cấp Tỉnh

Xác định được mục tiêu, BCH Đoàn Trường THPT Bình Sơn đã phát động rộng rãi phong trào này, chú trọng tuyên truyền mục đích, ý nghĩa để học sinh thấy được những lợi ích của sự phấn đấu, rèn luyện. Sau thời gian ngắn phát động, phần lớn học sinh đều nhiệt tình tham gia các hoạt động do nhà trường tổ chức.

Được biết, năm học 2022 – 2023, Trường THPT Bình Sơn đã có 8 em đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Tỉnh. Danh hiệu “Học sinh 3 tốt” đã và đang trở thành mục tiêu phấn đấu của nhiều học sinh Trường THPT Bình Sơn:

1. Phạm Công Đức – Lớp 12C2
                  2. Võ Minh Khoa – Lớp 12C1
                  3. Nguyễn Thúy Ngân – Lớp 12C8
                  4. Nguyễn Mỹ Ngọc – Lớp 12C1
                  5. Nguyễn Ngọc Quỳnh – Lớp 12C1
                  6. Huỳnh Trần Công Trường – Lớp 12C1
                  7. Hà Lý Thiên An – Lớp 12C1
                  8. Huỳnh Anh Kha – Lớp 11B1

Học sinh trường THPT Bình Sơn vinh dự nhận danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Tỉnh

Cũng trong năm học 2022 – 2023, cùng với 830 học sinh bậc THPT trên cả nước, em Phạm Công Đức, học sinh lớp 12C2, Trường THPT Bình Sơn vinh dự là một trong những học sinh của Tỉnh được trao tặng danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương. Với những thành tích đã đạt được trong học tập và rèn luyện, Công Đức đáp ứng tiêu chuẩn phù hợp với danh hiệu này. Quả ngọt cho hành trình nỗ lực sẽ giúp Công Đức có thêm động lực để cố gắng trong học tập và rèn luyện, là bước đệm để phát triển toàn diện bản thân ở giảng đường đại học sau này.

Em Phạm Công Đức, học sinh lớp 12C2 với danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp Trung ương, năm học 2022 – 2023

Tuyên dương “Học sinh 3 tốt” là cách xây dựng các điển hình tiên tiến trong đoàn viên, học sinh, đặc biệt ngày càng nhiều hơn nữa những gương mặt tiêu biểu thực hiện tốt phong trào này.

Với tinh thần đó, năm học 2023 – 2024, Đoàn Trường THPT Bình Sơn đã cụ thể hóa 3 tiêu chí “Đạo đức tốt”, “Học tập tốt”, “Thể lực tốt” bằng việc tổ chức nhiều phong trào thi đua sôi nổi. Nhiều hình thức như tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa, giải đấu thể thao, hoạt động thiện nguyện,… để giúp học sinh phát huy khả năng của bản thân.

Như vậy, để đạt được danh hiệu “Học sinh 3 tốt”, bên cạnh việc nỗ lực trong học tập, đoàn viên, học sinh phải không ngừng rèn luyện, tích cực tham gia các hoạt động, phong trào do Đoàn tổ chức,… nhằm phát triển trên tất cả các mặt đạo đức, học tập và thể lực. Thời gian tới, BCH Đoàn Trường sẽ tiếp tục tuyên truyền, giới thiệu về mục đích, ý nghĩa, nội dung của phong trào “Học sinh 3 tốt” tới đoàn viên. Học sinh cần tìm hiểu thông tin, bám sát hướng dẫn, xây dựng kế hoạch rõ ràng, lấy đó làm mục tiêu, định hướng cho bản thân để đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” các cấp./.