TUYÊN TRUYỀN VỀ PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY, AN TOÀN GIAO THÔNG, TỆ NẠN XÃ HỘI VÀ BẠO LỰC HỌC ĐƯỜNG TRONG TRƯỜNG HỌC

Để nâng cao kiến thức, hình thành và phát triển ý thức đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, qua đó xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh. Trong tiết chào cờ sáng thứ 2, ngày 11 tháng 12 năm 2023, trường THPT Bình Sơn đã phối hợp với công an thị trấn Châu Ổ tổ chức buổi Tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông, tệ nạn xã hội và bạo lực học đường trong trường học.

Mở đầu buổi tuyên truyền, đồng chí trung tá Lâm Ngọc Thủy – Phó trưởng công an thị trấn Châu Ổ đã điểm qua tình hình an toàn giao thông trên địa bàn thị trấn Châu Ổ nói riêng và của toàn quốc nói chung. Toàn thể học sinh đã nắm bắt được tình hình tai nạn giao thông liên quan đến học sinh độ tuổi từ 6 – 18 tuổi trong thời gian qua là 881 vụ; hậu quả, tác hại của tai nạn giao thông đối với xã hội và gia đình, trách nhiệm của mỗi người trong việc phòng tránh tai nạn giao thông trong xã hội và nhà trường; quy định về xe đạp điện, xe máy điện, lứa tuổi được điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; mức phạt đối với người điều khiển xe gắn máy và giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển xe mô, xe gắn máy; các quy định đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe máy điện; các quy tắc giao thông. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực giúp học sinh trang bị những kiến thức cơ bản về an toàn giao thông, từ đó chấp hành nghiêm chỉnh, không để xảy ra tai nạn khi tham gia giao thông.

Đồng chí trung tá Lâm Ngọc Thủy – Phó trưởng công an thị trấn Châu Ổ tuyên truyền về phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông, tệ nạn xã hội và bạo lực học đường trong trường học

Trong buổi tuyên truyền, các em học sinh đã được trang bị những kiến thức cơ bản về phòng cháy chữa cháy. Đồng thời được khuyến cáo về nguy cơ cháy, nổ có thể xảy ra tại trường học, trong gia đình; các biện pháp phòng ngừa cháy, nổ; kỹ năng xử lý tình huống cháy nổ; kỹ năng thoát nạn an toàn. Công tác phòng cháy chữa cháy là nhiệm vụ chung của toàn xã hội, buổi tuyên truyền đã nâng cao nhận thức, kiến thức, kỹ năng về công tác phòng cháy chữa cháy cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, qua đó lan tỏa phong trào “Nhà tôi có bình chữa cháy”, hạn chế tối đa sự cố cháy, nổ và thiệt hại do cháy, nổ gây ra.

Với cách truyền đạt dí dỏm và gần gũi, toàn thể học sinh tiếp tục được đồng chí trung tá Lâm Ngọc Thủy tuyên truyền về phòng chống tệ nạn xã hội, điểm qua vấn nạn trộm cắp tài sản trong đêm tối, tình trạng học sinh hút thuốc lá điện tử, ma túy núp bóng bánh kẹo lạ, những loại ma tuý thường gặp. Ngoài ra còn tuyên truyền cho học sinh về bạo lực học đường trong trường học; tập trung vào những kiến thức về thực trạng, những tác hại; cách phòng, chống bạo lực học đường, các nguy cơ mà các em phải đối mặt trên không gian mạng và các giải pháp bảo vệ các em khỏi các nguy cơ đó và đưa ra nhiều tình huống bạo lực học đường để các em biết cách xử lý khi gặp trường hợp tương tự xảy ra.

Thông qua buổi tuyên truyền đã cung cấp cho học sinh những kiến thức cơ bản về đảm bảo an toàn giao thông, phòng cháy chữa cháy, tệ nạn xã hội và phòng tránh bạo lực học đường. Bên cạnh đó cần có sự phối hợp chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và các ban ngành đoàn thể trong công tác phòng ngừa, không để học sinh vi phạm an toàn giao thông, tệ nạn xã hội và bạo lực học đường./.