“Xuân yêu thương 2024” – Chương trình gắn kết những trái tim

Phát huy tinh thần tương thân tương ái, “lá lành đùm lá rách”, cứ mỗi dịp tết đến xuân về, Đoàn trường THPT Bình Sơn phối hợp tổ chức chương trình “Xuân yêu thương” như một hoạt động thường niên nhằm chia sẻ, động viên, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã nỗ lực vươn lên trong học tập, cũng như mang ấm áp, đủ đầy đến các cụ già neo đơn trên địa bàn.

Xuất phát từ mong muốn ấy, được sự nhất trí của Ban giám hiệu, Đoàn trường đã sử dụng nguồn kinh phí từ phong trào “Nuôi heo đất” năm học 2022 – 2023 để thăm hỏi, động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, những cụ già neo đơn trên địa bàn thị trấn Châu Ổ, xã Bình Dương, xã Bình Trung, xã Bình Khương, xã Bình Hải. Mỗi phần quà giá trị tuy chưa lớn nhưng đó là sự động viên kịp đời đối với những mảnh đời khó khăn này, giúp họ có thêm điều kiện đón Tết vui vẻ, tạo động lực vươn lên trong học tập và cuộc sống. Với sự nhiệt huyết và khát khao cống hiến cho xã hội, đoàn viên thanh niên trường THPT Bình Sơn còn tham gia dọn dẹp vệ sinh, thắp nến khu nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn các xã. Đồng thời thăm hỏi, tặng quà chúc mừng năm mới các chiến sĩ trại giam T10 trên địa bàn xã Bình Khương.

Thật ấn tượng và xúc động với những hoạt động đầy ý nghĩa trong những ngày cuối năm của thầy và trò trường THPT Bình Sơn. Đó không chỉ thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc, khơi dậy và gắn kết tình yêu thương mà còn thể hiện sự quan tâm, động viên, chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn.

Một số hình ảnh của chương trình “Xuân yêu thương 2024”: